0985.629.002

Cảm biến nhiệt độ pt100

Tin Tức

Cảm biến nhiệt độ pt100 chuyên dùng đo nhiệt độ cho các lò hơi, lò dầu truyền nhiệt. Cũng như các loại cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ là một trong những phụ kiện trong hệ thống giúp điều khiển chính xác nhiệt độ. Thông thường thì người sử dụng dùng loại pt100 là chủ yếu, tuy nhiên cũng có một vài ứng dụng cần độ chính xác cao hơn thì người ta dùng cảm biến loại pt200, pt500, pt1000…

 

Cấu tạo cảm biến nhiệt độ pt100

  • Cảm biến nhiệt độ được cấu tạo và hoạt động dựa trên sự thay đổi điện trở theo nhiệt độ của kim loại từ đó chúng ta sẽ biết được giá trị nhiệt độ theo từng giá trị cụ thể mà nó trả về.
  • Thông thường cảm biến có các loại như: 2 dây, 3 dây, 4 dây. Trong đó chủ yếu người ta dùng nhiều loại 2 dây và 3 dây.
  • Trong những ứng dụng cần tín hiệu analog 4-20ma để điều khiển hiển thị thì người ta sẽ dùng thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 (bộ chuyển đổi này được chia thành 2 loại: một loại gắn trên đầu cảm biến và một loại gắn trong tủ điện).
  • Ngoài cảm biến pt100 thì một vài ứng dụng người ta cần độ nhạy cao sẽ dùng can nhiệt TC loại K, R, S…cấu tạo của cảm biến này là 2 thanh lưỡng kim và cho ra tín hiệu mv nên sẽ nhạy hơn.

Cách chọn lựa cảm biến nhiệt độ pt100

  • Tùy thuộc vào từng loại ứng dụng mà chúng ta lựa chọn cảm biến cho phù hợp.
  • Nếu ứng dụng cho hơi thì sẽ lựa chọn cảm biến có dãy nhiệt độ khoảng 0-200oC là vừa và độ dài que đo thì chọn loại phù hợp với vị trí lắp đặt. Ví dụ trong đường ống dẫn hơi thì chúng ta sẽ chọn loại ngắn đễ dễ lắp đặt.
  • Trong ứng dụng cho dầu nóng (dầu truyền nhiệt) thì chúng ta sẽ chọn loại có nhiệt độ cao hơn dãy từ 0-350oC và tốt nhất chúng ta chọn loại có đoạn giải nhiệt từ phần kết nối ren đến đầu cảm biến để khi chúng ta lắp bộ chuyển đổi sẽ không bị hỏng.
  • Với ứng dụng dãy nhiệt độ từ 0-850oC thì chúng ta sẽ chọn cảm biến pt100 còn ứng dụng nhiệt độ lớn hơn chúng ta sẽ chọn can nhiệt TC loại K hoặc lớn hơn.

 

Bài viết liên quan
Cách đấu dây cảm biến áp suất

Cách đấu dây cảm biến áp suất

Cách đấu dây cảm biến áp suất với biến tần, PLC, bộ hiển thị…đây là một chủ đề tuy không mới nhưng cũng có khá nhiều người sẽ bối rối khi lần đầu tiên làm việc này. Với các loại cảm biến áp suất 3 dây hoặc 4 dây thì việc đấu nối khá đơn … Xem tiếp

Cảm biến áp suất Celmi

Cảm biến áp suất Celmi

Cảm biến áp suất celmi là một thương hiệu cảm biến áp suất mới có xuất xứ từ Ý. Nhưng đang rất được thị trường tiếp nhận rất tốt bởi do chất lượng và giá cả hợp lý của nó. Nếu so sánh về chất lượng với các thương hiệu khác có thị trường tại … Xem tiếp

Các đơn vị đo áp suất

Các đơn vị đo áp suất

Các đơn vị đo áp suất phổ biến hiện nay được sử dụng bao gồm: bar, kgf/cm2, MPa, PSI…những đơn vị đo này chúng ta có thể chuyển đổi tương đương qua lại với nhau bởi chúng có những hệ số quy đổi nhất định. Ưu điểm của hệ số quy đổi các đơn vị … Xem tiếp

DMCA.com Protection Status