Cảm biến nhiệt độ pt100

Tin Tức

Cảm biến nhiệt độ pt100 chuyên dùng đo nhiệt độ cho các lò hơi, lò dầu truyền nhiệt. Cũng như các loại cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ là một trong những phụ kiện trong hệ thống giúp điều khiển chính xác nhiệt độ. Thông thường thì người sử dụng dùng loại pt100 là chủ yếu, tuy nhiên cũng có một vài ứng dụng cần độ chính xác cao hơn thì người ta dùng cảm biến loại pt200, pt500, pt1000…

cảm biến nhiệt độ PT100

Cấu tạo cảm biến nhiệt độ pt100

  • Cảm biến nhiệt độ được cấu tạo và hoạt động dựa trên sự thay đổi điện trở theo nhiệt độ của kim loại từ đó chúng ta sẽ biết được giá trị nhiệt độ theo từng giá trị cụ thể mà nó trả về.
  • Thông thường cảm biến có các loại như: 2 dây, 3 dây, 4 dây. Trong đó chủ yếu người ta dùng nhiều loại 2 dây và 3 dây.
  • Trong những ứng dụng cần tín hiệu analog 4-20ma để điều khiển hiển thị thì người ta sẽ dùng thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 (bộ chuyển đổi này được chia thành 2 loại: một loại gắn trên đầu cảm biến và một loại gắn trong tủ điện).
  • Ngoài cảm biến pt100 thì một vài ứng dụng người ta cần độ nhạy cao sẽ dùng can nhiệt TC loại K, R, S…cấu tạo của cảm biến này là 2 thanh lưỡng kim và cho ra tín hiệu mv nên sẽ nhạy hơn.

Cách chọn lựa cảm biến nhiệt độ pt100

  • Tùy thuộc vào từng loại ứng dụng mà chúng ta lựa chọn cảm biến cho phù hợp.
  • Nếu ứng dụng cho hơi thì sẽ lựa chọn cảm biến có dãy nhiệt độ khoảng 0-200oC là vừa và độ dài que đo thì chọn loại phù hợp với vị trí lắp đặt. Ví dụ trong đường ống dẫn hơi thì chúng ta sẽ chọn loại ngắn đễ dễ lắp đặt.
  • Trong ứng dụng cho dầu nóng (dầu truyền nhiệt) thì chúng ta sẽ chọn loại có nhiệt độ cao hơn dãy từ 0-350oC và tốt nhất chúng ta chọn loại có đoạn giải nhiệt từ phần kết nối ren đến đầu cảm biến để khi chúng ta lắp bộ chuyển đổi sẽ không bị hỏng.
  • Với ứng dụng dãy nhiệt độ từ 0-850oC thì chúng ta sẽ chọn cảm biến pt100 còn ứng dụng nhiệt độ lớn hơn chúng ta sẽ chọn can nhiệt TC loại K hoặc lớn hơn.

Xem thêm

bộ chia tín hiệu 4-20ma m system

Bài viết liên quan
Bộ chia tín hiệu 4-20ma W5VS Msystem

Bộ chia tín hiệu 4-20ma W5VS Msystem

Bộ chia tín hiệu 4-20ma W5VS Msystem xuất xứ từ Nhật Bản và được cung cấp khá lâu tại việt nam, bên cạnh đó thì bộ chia dòng 4-20ma của một số thương hiệu khác cũng đang có xu hướng phát triển mạnh với chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh. Trong bài này … Xem tiếp

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải ABB

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải ABB

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải ABB đã được cung cấp ở thị trường việt nam khá lâu, tuy nhiên giá của nó giá thì khá cao so với các thương hiệu cùng xuất xứ đã và đang cung cấp mới tại việt nam.Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về một … Xem tiếp

bộ hiển thị áp suất nhiệt độ

bộ hiển thị áp suất nhiệt độ

Bộ hiển thị áp suất nhiệt độ hiện nay được chúng tôi phân phối khá nhiều thương hiệu từ châu âu sang châu á dùng hiển thị cho cảm biến áp suất 4-20ma và cảm biến nhiệt độ, tùy thuộc vào xuất xứ mà giá thành của chúng cũng khác nhau. Nếu quý khách hàng … Xem tiếp