0985.629.002

Đồng hồ đo lưu lượng

Đồng hồ đo lưu lượng hiện nay rất đa dạng nhiều chủng loại. Tuy nhiên trong chuyên mục này sẽ chủ yếu nói về đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Vì vấn đề môi trường bây giờ đang rất được quan tâm. Do đó các nhà máy sản xuất và các trung tâm xử lý nước thải điều được yêu cầu lắp đồng hồ đo. Việc này sẽ giúp cho các cơ quan môi trường quản lý mức độ xả thải của doanh nghiệp.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiển thị tại chỗ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiển thị tại chỗ

Phân loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ lưu lượng loại cơ: loại này giá rẻ tuy nhiên nó không phù hợp với đo nước thải. Vì trong nước thải có nhiều tạp chất, cặn nên dễ làm hỏng cơ cấu đo của đồng hồ. Loại này chỉ phù hợp dùng cho nước cấp. Tuy nhiên một vài đơn vị chuộng giá rẻ nên vẫn chấp nhận sử dụng loại này.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo nước thải dạng điện từ màn hình hiển thị tại chỗ. Loại này đang rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Vì nó chuyên dụng cho nước thải, đồng hồ đo bằng phương pháp điện từ nên không bị hỏng bởi tạp chất và hóa chất có trong nước thải. Tuy nhiên điểm hạn chế đồng hồ này là không thể lắp chìm trong nước và màn hình không thể duy chuyển đi xa.

Đồng hồ nước thải điện tử có màn hình hiển thị rời. Loại này ra đời khác phục được khuyết điểm của loại trên. Đó là thân đồng hồ có thể lắp chìm trong nước và màn hình có thể kéo đi xa tùy thích.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiển thị rời

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải hiển thị rời

Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Là loại chuyên dùng lắp cho các đường ống xả thải của nhà máy, khu xử lý nước thải. Vì nó không bị hư hỏng như đồng hồ cơ ngoài ra nó còn cho ra tín hiệu 4-20ma để kết nối với scada hoặc PLC.

Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể lắp đặt đồng hồ dùng để đo các loại hóa chất khác. Vì nó không bị ăn mòn hoặc hư hỏng bởi điện cực đo được làm bằng inox hoặc có thể chọn cao hơn như titan…Và lớp lót bên trong thân được làm bằng nhựa cứng hoặc PTFE…

DMCA.com Protection Status
                              
Âu Việt KHÔNG thuộc bất kỳ nhóm công ty & hệ thống công ty khác.